Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Số 111 Phố Nguyễn Trường Tộ
Điện thoại: 438239154
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hoa Mai Quận Ba Đình đón đoàn kiểm tra của PGD&ĐT Quận Ba Đình kiểm tra chuyên đề "Chăm sóc nuôi dưỡng"

Chăm sóc nuôi dưỡng – giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm và giữ vị trí vô cùng quan trọng, chăm sóc nuôi dưỡng nhằm bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho trẻ giúp trẻ phát triển hài hòa, cân đối về thể chất, trẻ khỏe mạnh, thông minh.

Ngày 11/11/2020 trường Mầm non Hoa Mai được vinh dự đón đoàn kiểm tra của PGD&ĐT Quận Ba Đình đến kiểm tra chuyên đề "Chăm sóc nuôi dưỡng" học kỳ I.

Các đồng chí trong đoàn kiểm tra của PGD tham dự quy trình giao nhận thực phẩm tại bếp với đầy đủ các thành phần theo qui định chế độ kiểm thực ba bước. Kiểm tra hệ thống hồ sơ, sổ sách nuôi dưỡng của nhà trường. Tham quan môi trường, cảnh quan khu vực bếp, kho, phòng y tế, các phòng chức năng; tham dự qui trình chia ăn của tổ bếp; tham dự hoạt động tổ chức giờ ăn của lớp Nhà trẻ và Mẫu giáo bé.

Các đồng chí trong đoàn kiểm tra của PGD đã thực hiện kiểm tra trực tiếp tại bếp ăn một chiều khi nhân viên nuôi dưỡng nhà trường đang tham gia quy trình sơ chế, chế biến và nấu ăn cho các con học sinh.

Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học là vô cùng quan trọng đặc biệt đối với trường mầm non. Nhà trường tuyệt đối tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm ngay từ bước đầu tiên đó là ký hợp đồng thực phẩm với công ty thực phẩm sạch có uy tín, thương hiệu. Hàng ngày, đảm bảo nghiêm túc việc giao nhận thực phẩm giữa 3 bên: Công ty thực phẩm sạch – Nhà trường – Đại diện phụ huynh học sinh.

Nhân viên nuôi dưỡng thực hiện nghiêm vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình tham gia nấu ăn như: Vệ sinh sạch sẽ thực phẩm, dụng cụ nấu ăn, sử dụng bảo hộ lao động ( khẩu trang, găng tay, tạp dề, đồng phục bếp, dép đi trong bếp…) Nhân viên nuôi dưỡng được khám sức khỏe định kỳ hàng năm và được bồi dưỡng về kiến thức VSATTP để kịp thời cập nhật những kiến thức và thông tin mới nhất. Để mang đến cho các con học sinh những bữa ăn ngon và an toàn nhằm góp phần trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ .

Đoàn đã kiểm tra hệ thống hồ sơ, sổ sách nuôi dưỡng của nhà trường. Tham quan môi trường, cảnh quan khu vực bếp, kho, phòng y tế, tham dự kiểm tra qui trình chia ăn của tổ bếp; tham dự kiểm tra hoạt động tổ chức giờ ăn của các lớp Nhà trẻ và Mẫu giáo.

Kết quả kiểm tra đoàn đã đánh giá tốt về công tác chăm sóc nuôi dưỡng của nhà trường rất nghiêm túc và hiệu quả thiết thực. Dây truyền nhân viên bếp thực hiện nghiêm túc các qui định của bếp ăn một chiều. Hồ sơ sổ sách đầy đủ và khoa học. Học sinh có nề nếp tốt, khỏe mạnh, vệ sinh sạch sẽ. Giáo viên chăm sóc trẻ chu đáo và nhiệt tình. 

Sau đây là một số hình ảnh về công tác kiểm tra của đoàn kiểm tra PGD&ĐT Quận Ba Đình:

Đoàn kiểm tra dự giờ chia ăn tại bếp

 Đoàn kiểm tra dự giờ ăn lớp Nhà trẻ


Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG MN HOA MAI
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết