Trường Mầm non Hoa Mai-Quận Ba Đình-Hà Nội đón đoàn kiểm tra của Quận về công tác chuẩn bị điều kiện CSVC khi đón trẻ trở lại trường học ngày 11/5/2020.

Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 3/2/2020 của UBND quận Ba Đình về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV); Thực hiện công văn số 1467/BGDĐT-GDTC ngày 28/4/2020 của Bộ giáo dục và đào tạo về việc ban hành bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid - 19 trong trường học; Thực hiện Quyết định số 1011/QĐ-UBND ngày 06/5/2020 của UBND quận Ba Đình về việc thành lập Tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các trường học trên địa bàn quận Ba Đình; Thực hiện Công văn số 653/UBND-VP ngày 29/4/2020 của UBND quận Ba Đình về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh đi học trở lại tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận;

Ngay từ buổi học đầu tiên vào sáng ngày 11/5/2020, BGH và CB,GV,NV trường MN Hoa Mai vinh dự đón tiếp đoàn kiểm tra số 3 về công tác phòng, chống dịch bệnh của Quận Ba Đình gồm các đồng chí: Phạm Hữu Tiệp - Giám đốc Trung tâm y tế quận Ba Đình. Đồng chí Trương Thị Hòa - Trung tâm y tế quận. Về phía UBND quận đồng chí Mai Thị Hoài Thu - Phó ban KTXH. PDG&ĐT quận Ba Đình đồng chí Đào Thị Thu Hương - Chuyên viên. Về phía UBND phường Trúc Bạch trường cũng vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Phó Chủ tịch UBND phối hợp kiểm tra đôn đốc công tác chuẩn bị của nhà trường.

Qua công tác kiểm tra, nhà trường đã được đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao về công tác chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, xây dựng kế hoạch, kịch bản, phương án kịp thời và khoa học cùng với sự chuẩn bị kỹ càng của tất cả các bộ phận CB,GV,NV trong nhà trường. Đoàn kiểm tra đánh giá nhà trường đảm bảo được các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học khi tổ chức cho trẻ đi học trở lại.

Các công tác đo thân nhiệt cho phụ huynh khi đưa, đón trẻ đên trường và khách đến liên hệ công việc, giáo viên đón và đo thân nhiệt cho học sinh cùng với việc sát khuẩn tay tại cửa các lớp học, khử khuẩn, vệ sinh trường/lớp học, công tác phát thanh tuyên truyền vào giờ đón trẻ và trả trẻ trên tivi ngay sân trường tầng 1 của nhà trường, cùng với pano tuyên truyền về "Một số nội dung cần quan tâm khi trẻ đến trường", về phòng dịch bệnh, hướng dẫn phụ huynh để xe đúng khu vực theo quy định....đều được nhà trường thực hiện bài bản và đúng quy trình. Bên cạnh đó sự phối hợp hiệu quả từ phía PHHS cũng đã góp phần vào việc đảm bảo cho học sinh điều kiện An toàn nhất khi quay trở lại trường học.

*Dưới đây là hình ảnh đoàn kiểm tra trường Mầm non Hoa Mai ngày 11/5/2020.