Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Số 111 Phố Nguyễn Trường Tộ
Điện thoại: 438239154
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hoa Mai tổ chức tập huấn cho CBGVNV bồi dưỡng kiến thức VSATTP

Nhằm trang bị và cập nhật các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngày 13/11/2020, trường MN Hoa Mai đã tổ chức buổi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường.

Buổi tập huấn do báo cáo viên bà Nguyễn Thúy Vân - Trung tâm y tế Quận Ba Đình giảng bài với các nội dung về đảm bảo VSATTP trong trường học.

Công tác đảm bảo VSATTP luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Nhà trường có tỷ lệ trẻ ăn bán trú 100%, với thực đơn được thay đổi hàng ngày, hàng tuần, phù hợp theo mùa để bảo đảm sự phong phú, đảm bảo định lượng Kalo và đủ các chất dinh dưỡng theo yêu cầu phù hợp với các lứa tuổi Nhà trẻ và Mẫu giáo. 

Nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh ATTP cho trẻ, nhà trường đã đầu tư vào hệ thống nhà bếp. Đội ngũ nhân viên nhà bếp cũng như giáo viên của trường thường xuyên được tập huấn kiến thức, kỹ năng để đảm bảo vệ sinh ATTP trong các bữa ăn. Nhà trường tăng cường hơn công tác vệ sinh cho trẻ, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh ATTP. Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, lưu mẫu thức ăn, đến khâu chia thức ăn. Nhà trường thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh từ khu vực bếp đến phòng học; theo dõi sức khỏe của trẻ, đồng thời trực tiếp tuyên truyền, trao đổi với phụ huynh để cùng giữ vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Nhận biết được tầm quan trọng trên ngày 13/11/2020 trường Mầm non Hoa Mai đã tổ chức tập huấn kiến thức về ATVSTP cho độ ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà bếp. Buổi tập huấn gồm 2 phần ( Nghe giảng về công tác VSATTP, một số biểu hiện của ngộ độc thực phẩm và Thực hành làm bài trắc nghiệm).

Sau một buổi tập huấn, đã giúp cán bộ, giáo viên và đặc biệt là các cô nhân viên nấu ăn có thêm phần kiến thức cơ bản về ATVSTP và vận dụng những kiến thức đó vào công việc hằng ngày góp phần thực hiện công tác chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ của nhà trường ngày càng đạt hiệu quả hơn.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

 


Tác giả: BAN TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG MN HOA MAI
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết